Phương Pháp REGGIO EMILIA

Giới thiệu phương pháp REGGIO EMILIA

Có nguồn gốc từ thành phố Reggio Emilia của nước Ý. Xây dựng và phát triển bởi Loris Malaguzzi và chính những phụ huynh tại thành phố Reggio Emilia. Nền tảng của phương pháp này dựa trên việc tập trung vào sở thích của trẻ.


Nguyên tắc chủ yếu:
- Những mối quan hệ là nền tảng trong việc học của trẻ em. Đó là mối quan hệ với người lớn, với những bạn cùng lứa tuổi, và cả môi trường sống. Tất cả điều đó tác động đến việc học của trẻ.
- Một lưu ý rất quan trọng, đó là không chỉ trẻ nhỏ phải nghe lời người lớn, mà người lớn cũng cần lắng nghe trẻ nhỏ. Sự tương tác này sẽ giúp người lớn trong việc thấu hiểu suy nghĩ của con em mình. Điều đó sẽ giúp chúng ta khích lệ những sở thích của trẻ, từ đó phát triển việc học của bé một cách dễ dàng.
- “100 Languages of Children” thể hiện trọng tâm của phương pháp Reggio Emilia. Phương pháp này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho trẻ cơ hội để sử dụng “100 ngôn ngữ” (hay trí thông minh đa dạng của trẻ). Trẻ học hỏi thông qua những trải nghiệm. Các con cần được nhìn, chạm và khám phá những điều xung quanh.

REGGIO EMILIA

 

logo mnsc no color

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA
Đường 2, Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội
Điện thoại: (84).024.66882566
Hotline: 0916 88 83 84
Email: phamgia.edu@gmail.com
Website: www.mnsc.vn

Bản tin

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, vui lòng điền địa chỉ email bên dưới