Phương Pháp Montessori

Giới thiệu phương pháp MONTESSORI

Maria Montessori là nữ bác sĩ đầu tiên của nước Ý, là giáo sư nhân chủng học và nhà giáo dục nổi tiếng thế giới và đã từng 3 lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình. Ngày nay có hơn 5000 trường học dạy theo phương pháp Montessori tại Mỹ, Canada và có mặt ở hơn 170 nước trên thế giới.Kết quả giáo dục Montessori đã được các nhà khoa học tại Mỹ đánh giá và kiểm chứng là có kết quả tốt hơn giáo dục truyền thống.

Các trường Montessori được Hoàng gia Anh, Tổng Thống Mỹ và nhiều nhân vật trong Nhà Trắng lựa chọn gửi con và đã từng có nhiều nhân vật nổi tiếng, từng là học sinh Montessori như: 2 nhà sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin, nhà sáng lập Microsoft – Bill Gate, nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Wiki pedia – Jeff Bezos, đại văn hào đoạt giải Nobel văn học – Gabriel Garcia Marquez và nhiều người khác.

“Trẻ em có một thiên hướng là: tự phát triển bản thân. Trẻ khát khao muốn phát triển những nguồn lực bên trong mình, đó là khả năng thích ứng với một thế giới lạ lẫm và phức tạp. Trẻ muốn tự làm, tự học và tự nhìn bằng chính trải nghiệm của mình chứ không phải bằng trải nghiệm của người lớn. Trẻ nào làm được điều này sẽ tiến tới hòa nhập vào phần còn lại của thế giới. Trẻ sẽ trở thành một con người thực thụ.”                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Maria Montessori

monessori class

ĐẶC TRƯNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Phương pháp Montessori là phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được Dr. Maria Montessori phát triển trên cơ sở những quan sát khoa học đối với trẻ từ lúc sinh ra cho đến lúc trưởng thành.

Phương pháp Montessori đã trải qua hơn 100 năm phát triển và được công nhận rộng rãi khắp toàn cầu.

Phương pháp này quan niệm rằng theo bản năng, trẻ rất ham học và có thể tự học trong một môi trường được chuẩn bị kỹ lưỡng và hỗ trợ cho việc học của trẻ. Phương pháp này coi trọng tinh thần nhân bản và sự phát triển toàn diện của trẻ về mặt thể chất, xã hội, cảm xúc và nhận thức.

Đặc trưng của phương pháp Montessori:

  • Lớp học trộn lẫn lứa tuổi: trẻ nhỏ học từ trẻ lớn hơn; trẻ lớn học thông qua việc dạy cho trẻ nhỏ hơn những kỹ năng mà chúng đã thành thạo. Đây cũng chính là những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người thường xuyên phải làm việc và giao tiếp với những người ở các độ tuổi khác nhau và trong các tình huống khác nhau.
  • Môi trường được chuẩn bị với các học cụ được thiết kế đặc biệt. Giáo viên sắp xếp lớp học để khuyến khích tính độc lập, tự do trong giới hạn và kỷ luật.
  • Giáo viên được chứng nhận đã tham gia Chương trình đào tạo giáo viên Montessori.
  • Giáo viên giữ vai trò hướng dẫn: Dr. Montessori đã quan sát và thấy rằng khi trẻ phát triển, chúng sẽ trải qua các thời kỳ nhạy cảm hay còn gọi là “cửa sổ cơ hội” – giai đoạn phát triển kỳ diệu. Ở giai đoạn này, việc học gần như là tiếp thu một cách bản năng. Chính vì vậy, trách nhiệm của các giáo viên Montessori là lựa chọn những bài học và sử dụng các đồ dùng học tập phù hợp nhằm giúp trẻ học tập và phát huy tối đa khả năng của mình.

Với phương pháp Montessori trẻ được học những gì?

  • Thực hành cuộc sống
  • Giác quan
  • Ngôn ngữ
  • Toán học
  • Văn hóa: Địa lý, Lịch sử, Khoa học, Động vật học, Thực vật học
  • Nghệ thuật: Âm nhạc, Diễn kịch, Vẽ, Thủ công, Tạo hình.

logo mnsc no color

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA
Đường 2, Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội
Điện thoại: (84).024.66882566
Hotline: 0916 88 83 84
Email: phamgia.edu@gmail.com
Website: www.mnsc.vn

Bản tin

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, vui lòng điền địa chỉ email bên dưới